HƠN 300,000 “THẺ XANH” CANADA SẼ ĐƯỢC PHÁT CHO ĐẾN HẾT NĂM 2025

Bộ Di trú, tị nạn và quốc tịch Canada vừa công bố kế hoạch đặt mục tiêu tiếp nhận hơn 300.000 người nhập cư vào năm 2025. Nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng và ứng phó xu hướng già hóa dân số, Chính phủ Canada đang tích cực triển khai các chính sách thu hút người nhập cư tới sinh sống và làm việc.

ĐIỀU GÌ ĐANG DIỄN RA TẠI CANADA?

Theo dữ liệu điều tra dân số công bố gần đây, một phần lớn dân số Canada đang chuẩn bị nghỉ hưu, khi 14% dân số nước này trong độ tuổi từ 55-64 tuổi. Các doanh nghiệp đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lao động lớn nhất được ghi nhận, với 1 triệu vị trí việc làm trống vào tháng 3 vừa qua.

 

Hơn 1 triệu vị trí việc làm trống vào tháng 3 vừa qua

Chính phủ Canada đã dự đoán trong năm 2023 này, hệ thống các chương trình Express Entry có thể sẽ tập trung thu hút ứng viên nhập cư ở các ngành nghề có nhu cầu cao tại Canada. 

Bên cạnh đó, các chương trình nhập cư cấp Tỉnh Bang PNP (Provincial Nominee Program) cũng hoạt động hết công suất để bù đắp tình trạng thiếu hụt lao động trên toàn Canada.

XU HƯỚNG NHẬP CƯ THEO CHƯƠNG TRÌNH PNP

Hầu hết các tỉnh bang Canada đều mời các ứng viên từ các chương trình PNP (Provincial Nominees Program). Các chương trình này cho phép chính quyền tỉnh bang lựa chọn được các ứng viên nhập cư diện đóng góp kinh tế có khả năng hội nhập cao và đóng góp cho vào nền kinh tế của địa phương.

 

Các Tỉnh bang Canada đều mở rộng chương trình nhập cư để thu hút lao động

Các tỉnh bang này được phân bổ một số lượng đề cử nhất định cho những người nhập cư mới. Theo Kế Hoạch Chỉ Tiêu Nhập Cư (Immigration Levels Plan), mục tiêu của kế hoạch sẽ tiếp nhận 117,500 thường trú nhân mới đến Canada thông qua các chương trình PNP cho đến năm 2025

Riêng Quebec không sử dụng PNP mà có một thỏa thuận riêng với chính phủ liên bang cho phép tỉnh tự lựa chọn tất cả các ứng viên nhập cư diện đóng góp kinh tế muốn định cư lại tại địa phương.

BẠN CẦN CHUẨN BỊ GÌ ĐỂ NHẬP CƯ CANADA?

Một lộ trình di trú sẽ là điều đầu tiên bạn cần phải làm khi có nguyện vọng nhập cư vào Canada. Tuy nhiên, để có lộ trình di trú giúp bạn “nắm chắc phần thắng” thì cần phải có một Cố vấn Di trú hiểu rõ về những chính sách và cập nhật thông tin nhập cư từ chính phủ nhanh nhất cho bạn. 

 

Lộ trình hồ sơ và thủ tục để được xác nhận thường trú nhân tại Canada

Khi có Cố vấn Di trú, lộ trình nhập cư của bạn sẽ rõ ràng các cột mốc giúp bạn “ghi điểm” tốt tại Canada. Từ đó việc nhận thẻ xanh cũng trở nên dễ dàng và bạn cũng hạn chế được rất nhiều rủi ro và thời gian thực hiện làm những việc không “ghi điểm” cho việc nhập cư của bạn.

Tại Viet2Canada, chúng tôi có Cố vấn Di trú Canada là Ông Chi Thanh Le (Albert), RCIC – Trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn chuyên sâu, hỗ trợ hoàn thiện các giấy tờ cho khách hàng và đại diện nộp hồ sơ – làm việc với cơ quan di trú Canada.

Lộ trình di trú của Viet2Canada luôn hỗ trợ các bạn những hướng đi tốt nhất và đảm bảo phù hợp nhất với tình tài chính của bạn. Tới nay chúng tôi đã có hơn 100 hồ sơ thành công định cư, tiếp đến sẽ là bạn. 

HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHO CHÚNG TÔI NGAY 

Thông tin liên hệ trực tiếp:

–   Fanpage: Từ Việt Nam sang Canada

–   Hotline: 0988861185

Hoặc điền vào mẫu thông tin dưới đây sẽ được hỗ trợ ngay nhé😊

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *