3 ĐIỀU BẠN PHẢI LƯU Ý KHI CHỌN CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ CANADA

Cấp phép định cư tại Canada bạn sẽ là một quá trình dài, cần đầu tư về mặt thời gian, tiền bạc và công sức. Thế nên, một công ty tư vấn chuyên nghiệp và có giấy phép từ Chính phủ Canada sẽ đảm bảo bạn không bị “tiền mất tật mang”.

Viet2Canada với 10 năm kinh nghiệm tư vấn di trú, sẽ chia sẻ những điều cần tìm hiểu trước và trong quá trình làm việc với công ty tư vấn định cư giúp bạn tránh “lừa đảo”.

Hiện tại, có nhiều công ty tư vấn định cư tại Việt Nam. Vậy làm thế nào để bạn “chọn mặt gửi vàng”? Chúng tôi sẽ liệt kê một số lưu ý để khách hàng có thể đưa ra quyết định chính xác nhất cho trường hợp của mình.

I. Công ty tư vấn định cư có được chính phủ Canada thừa nhận không?

Ở Canada, muốn hành nghề tư vấn định cư thì phải là Luật sư thuộc 1 liên đoàn luật sư tại 1 tỉnh bang hoặc có giấy phép tư vấn định cư RCIC do cơ quan nhà nước là CICC cấp. Vì vậy, khi bắt đầu làm việc với 1 công ty định cư Canada, khách hàng cần nên hỏi:

  • Ai sẽ là người đại diện hồ sơ cho bạn?
  • Làm thế nào để kiểm tra giấy phép hành nghề của 1 luật sư hoặc 1 cố vấn di trú RCIC?
  • Luật sư hay cố vấn di trú RCIC này có đang bị điều tra hay tạm ngưng hoạt động hay không?

Nếu công ty tư vấn định cư cho bạn cho đầy đủ thông tin, thì bạn cũng ít nhiều chắc chắn về việc tuân thủ quy định pháp luật. Lưu ý rằng, nếu bạn chọn 1 công ty không có luật sư thuộc liên đoàn luật sư tại tỉnh bang ở Canada hoặc không phải RCIC, hồ sơ của bạn có thể bị cơ quan di trú Canada IRCC từ chối.

*Lưu ý đặc biệt: một công ty có địa chỉ ở Canada không có nghĩa là có tư cách cung cấp dịch vụ tư vấn định cư tại Canada.

II. Những giấy tờ bạn phải CHẮC CHẮN nắm giữ

Hồ sơ cho dù có luật sư hay RCIC đại diện, thì bạn vẫn là người chịu trách nhiệm cuối cùng cho hồ sơ của mình. Như vậy, bạn sẽ tự hỏi, nếu hồ sơ của tôi bằng tiếng Anh mà tôi cung cấp thông tin tiếng Việt thì có được không? Câu trả lời là hoàn toàn được. Tuy nhiên bạn phải cần lưu ý các việc sau:

  • Tất cả mọi thông tin và giấy tờ giữa công ty định cư và bạn phải được lưu lại.
  • Bạn sẽ giữ lại toàn bộ các mẫu thông tin bạn đã cung cấp cho công ty định cư.
  • Khi phải kí giấy tờ bằng tiếng Anh, bạn cần phải được biết nội dung, và được giải thích kĩ lưỡng. Nếu bạn không rõ tiếng Anh, tốt nhất bạn nên thuê 1 bên thứ 3 đọc và dịch cho bạn để đảm bảo quyền lợi.
  • Khi làm việc với công ty định cư, tất cả thư từ đại diện, hoặc mẫu đơn bạn phải là người được duyệt qua trước khi nộp hồ sơ.
  • Sau khi nộp hồ sơ, bạn phải yêu cầu nhận “Xác nhận từ chính phủ” cho hồ sơ bạn đã nộp

III. Mọi tiến độ đều có phải được chứng minh hoặc có giấy tờ xác nhận rõ ràng

Sau khi nộp hồ sơ, bạn có quyền biết tiến độ hồ sơ của mình. Luật sư hoặc RCIC sẽ là người liên lạc chính với cơ quan di trú Canada IRCC. Nếu bạn muốn biết tiến độ, bạn có thể yêu cầu xin giấy tờ biết tiến độ. Việc này có thể mất vài tuần tới 1 tháng. Nếu IRCC liên lạc với bạn, bạn cần báo ngay cho Luật sư hoặc RCIC biết để được hỗ trợ kịp thời nhất.

IV. Về Viet2Canada

Tại Viet2Canada (www.viet2canada.com), chúng tôi có Cố vấn Di trú Canada là Ông Lê Chí Thành (Albert), RCIC – Trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn chuyên sâu, hỗ trợ hoàn thiện các giấy tờ cho khách hàng và đại diện nộp hồ sơ – quản lý hồ sơ trực tiếp với cơ quan di trú Canada.

Cùng với đó, chúng tôi thường tổ chức các buổi Hội thảo cập nhật thông tin về Di trú – Du học – Làm việc hoàn toàn miễn phí và chính xác cho cộng đồng người Việt Nam.

Bạn cũng muốn định cư tại Canada? Đặt lịch với Ông Lê Chí Thành (RCIC No. R707015 – Cố vấn di trú được chứng nhận bởi CICC, Canada) ngay tại:

–       Fanpage: https://www.facebook.com/viet2canada

–       Hotline: 0988861185

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *